Cà phê và văn hóa
05/02/2020

Thử Google các kiểu pha cà phê khác nhau trên thế giới, chúng ta sẽ thấy được cả một thế giới khác mở ra. Nước Ý với những shot espresso mà người uống phải hớp thật nhanh lớp crema hay những ly latte art quyến rũ. Nơi là cảm hứng cho biết bao thương hiệu cà phê trên khắp thế giới. 

Cà phê cũng có rất nhiều biến tấu khác nhau. Người Bồ Đào Nha thì biến tấu với cà phê pha cùng nước chanh, tạo ra một loại đồ uống vừa giúp giải khát vừa giúp tỉnh táo. Người Úc có món Kaisermelange với nền cà phê đen quyện cùng mật ong và lòng đỏ trứng. Người Ireland thì có món Irish Coffee đặc trưng với cà phê đen cùng rượu Whiskey rồi thêm chút đường nâu và hoàn thiện với whipping cream trên bề mặt. 

Biến tấu nhiều vậy, nhưng vẫn tồn tại xu hướng cà phê specialty hướng vào hương vị tự nhiên của hạt cà phê. Và hương vị này dựa vào 1 quá trình "from farm to cup" - từ trang trại đến ly cà phê. Để cà phê ngon, cần rất nhiều sự kết hợp của con người lẫn máy móc, từ việc cố gắng hái chín của bà con nông dân, cách sơ chế của nhà sản xuất, tay nghề của nghệ nhân rang, barista...

Quay trở lại Sài Gòn - Việt Nam, nơi thật sự nhộn nhịp vào giao thoa của nhiều nền văn hóa, từ xưa đến nay, từ tây đến ta. Xưa nhất là cà phê vợt, cà phê dược "kho" trong một chiếc siêu thuốc bắc, rồi cà phê pha phin góc phố buổi sáng. Đất nước mở cửa hội nhập, cà phê Ý với các máy pha chất lượng cao vượt biên giới đến Việt Nam. Ngay ở Sài Gòn, chúng ta vẫn có thể thưởng thức cà phê chất lượng cao với hình thức hiện đại từ khắp nơi trên thế giới. 

Còn cà phê ở GoGo thì sao? Đơn giản là:

Đắng-ngọt-béo mỗi loại khác nhau 
Song cà phê ngon lúc nào cũng có

Bạn hay uống cà phê gì ở GoGo? Đen đá, Sữa Đá, Bạc xỉu hay Cà phê sữa tươi? 
 

 

 

0948.044.744

cafe pha máy, máy pha cafe

cafe vĩa hè, ca phe mang di

cafe sach, cafe pha may